Bất ngờ bị xuất huyết não, hôn mê sâu, tiên lượng tử vong cao, bác sĩ Nguyễn Thị Thùy Linh hiện đã có dấu hiệu phục hồi.
Trong các rối loạn liên quan đến sức khỏe tâm thần, phổ biến nhất là bệnh trầm cảm. Điều đáng nói, nhóm người mắc căn bệnh này ngày càng trẻ hóa và tập trung nhiều ở tuổi thanh, thiếu niên.
'Huyết áp trên 140/90, đừng 'lười' hỏi bác sĩ' - đó là thông điệp được đưa ra tại lễ phát động chương trình Tháng 5 kiểm soát huyết áp, sinh hoạt khoa học, những cập nhật quan trọng về tăng huyết áp do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang vừa tổ chức.
Đó là thông điệp được đưa ra tại lễ phát động Tháng 5 kiểm soát huyết áp, sinh hoạt khoa học, những cập nhật quan trọng về tăng huyết áp do Bệnh viện Đa khoa Đức Giang tổ chức vào chiều 15-5.
Thuốc giảm cân là một trong những cách được mọi người ưa chuộng để lấy lại vóc dáng mà không cần hoặc ít tập luyện.
Trong quá trình tiêm, bệnh nhân thấy đau buốt, meso không tan ra như mọi lần mà thấy da mặt cứng nên yêu cầu dừng tiêm và phát hiện dung dịch để tiêm là sữa rửa mặt.
Trung tâm Chống độc, Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội), đã tiếp nhận một nữ bệnh nhân (24 tuổi, trú tại Thái Bình) chuyển lên từ tuyến dưới do bị tiêm nhầm sữa rửa mặt vào da.
Sau khi tiêm làm đẹp xong, cô gái tá hỏa phát hiện, dung dịch spa sử dụng là sữa rửa mặt chứ không phải chất làm căng bóng da.
Cô gái trẻ 24 tuổi đến spa nhờ tiêm meso vào da. Bất ngờ, cô thấy đau buốt, da cứng nên yêu cầu ngừng lại và phát hiện mình bị tiêm nhầm dung dịch sữa rửa mặt.
Định tiêm meso với mục đích làm đẹp, giúp da căng bóng nhưng cô gái thấy đau buốt, da mặt cứng nên yêu cầu dừng tiêm và kiểm tra mới biết spa 'tiêm nhầm' sữa rửa mặt cho mình.
Trong lúc tiêm chất làm đẹp vào vùng mặt, cô gái trẻ bất ngờ phát hiện mình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt chứ không phải dưỡng chất meso giúp da căng bóng
Về công tác tại Trung tâm Cấp cứu A9 từ 2017 đến nay, điều dưỡng Hạ cấp cứu thành công nhiều bệnh nhân ngưng tim, ngưng hô hấp tuần hoàn, qua cơn nguy kịch.
Tất cả các bệnh nhân đều khai muốn nhập viện do thấy ông P.T.T. tử vong sau ăn tiết canh dê cùng nạn nhân nên lo sợ nhiễm khuẩn
Chỉ một người tử vong, nhưng nhiều người khác trong bữa tiệc có tiết canh dê đã tự ám thị là có liên cầu khuẩn lợn, rồi đến các bệnh viện, khai khống triệu chứng để được khám, điều trị.
Thấy ông P.T.T tử vong sau khi ăn cỗ cưới có món tiết canh dê, nhiều người đã lo lắng bèn bàn nhau khai báo khống các triệu chứng để được thăm khám, điều trị, thậm chí chuyển tuyến.
Trung tâm chống độc, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, mới đây bệnh viện đã tiếp nhận một trường hợp bệnh nhân bị ngộ độc do sử dụng sản phẩm detox cơ thể có chứa chất cấm Sibutramine.
'Hít hơi thuốc lá điện tử là cách thức đưa các hóa chất độc hại vào cơ thể với mức độ hấp thu nhiều nhất, nhanh nhất. Điều này đi ngược lại nhu cầu hít thở an toàn của con người...', Giám đốc Trung tâm Chống độc - Bệnh viện Bạch Mai cảnh báo.
Từ lúc thai mới 16 tuần tuổi, chị H. được chẩn đoán nhiễm khuẩn huyết và theo dõi bệnh Corhn giai đoạn nặng. Đến tuần thứ 27, bé gái sinh non chỉ vỏn vẹn 700 gram cũng là lúc các thầy thuốc chạy đua để chiến đấu và chiến thắng 'tử thần', cứu sống cả mẹ lẫn con.
Vụ ngộ độc bánh mì ở TP Long Khánh, Đồng Nai khiến 568 người phải nhập viện chưa lắng xuống thì tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục có thêm nhiều sinh viên nghi ngộ độc thực phẩm. Bên cạnh đó, hơn 10 người nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn cỗ ở Thái Bình có món tiết canh dê đã gióng lên hồi chuông báo động về an toàn thực phẩm (ATTP).
Nếu không ngăn chặn kịp thời, sẽ có các thế hệ bị thuốc lá điện tử, thuốc lá nung nóng hủy hoại sức khỏe tinh thần và thể chất. Hiện đã có 40 quốc gia và vùng lãnh thổ cấm hoàn toàn các sản phẩm thuốc lá điện tử, trong đó có 5 nước thuộc ASEAN.
Sản phụ bị nhiễm khuẩn huyết và bệnh Corhn giai đoạn nặng khiến bào thai phải chào đời sớm ở tuần 27 chỉ nặng 700gr, mắc bệnh màng trong, bệnh phổi mạn, thể trạng sinh non, yếu ớt. Các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai đã trải qua 75 ngày để giành giật sự sống cho cả hai mẹ con sản phụ.
Sản phụ mắc bệnh nặng cấp cứu ở tuần thai 16, cả hai mẹ con đều ở tình trạng nguy hiểm sau ca mổ đẻ tại tuần thai thứ 27, nhưng nay đều bình an.
Thời tiết nắng nóng khiến nguy cơ ngộ độc thực phẩm tăng cao. Vụ việc trên 500 người phải nhập viện vì nghi ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ thịt tại tỉnh Đồng Nai, cũng như 10 người ngộ độc thực phẩm tiết canh dê tại tỉnh Thái Bình vừa được cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai là hồi chuông cảnh báo về công tác quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm tại địa phương.
Đại diện chính quyền địa phương cho biết, một người tử vong nghi vấn do ăn món tiết canh, tuy nhiên nguyên nhân chính thức vẫn đang chờ kết luật của các cơ quan chức năng.
Chiều 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện này đang điều trị cho 3 bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn bọ cánh cứng (một số tỉnh phía Bắc gọi là sâu ban miêu).
Không biết từ bao giờ, món tiết canh trở thành khoái khẩu đối với nhiều người dân. Khi một số người ăn tiết canh lợn bị nhập viện hoặc tử vong do nhiễm khuẩn liên cầu lợn, nhiều người đã chuyển hướng sang ăn tiết canh dê, tiết canh vịt cho 'an toàn'. An toàn chưa thấy đâu, thì mới đây, một số người dân ở Thái Bình ăn tiết canh dê đã phải đi cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai, thêm một hồi chuông báo động liên quan đến thói quen ăn tiết canh.
Suốt một năm nay, cô gái 23 tuổi gần như không ăn uống được gì do thực quản bị co rút, chít hẹp thắt chặt. Từ một cô gái khỏe mạnh, nặng 74 kg đến khi nhập viện chỉ còn 34 kg.
Nữ bệnh nhân K.V.S (23 tuổi), hầu như không ăn uống được gì do thực quản bị co rút và chít hẹp thắt chặt. Từ một cô gái khỏe mạnh, nặng 74 kg đến khi nhập viện chỉ còn 34 kg.
Ba người bệnh bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu vừa được chuyển từ tuyến dưới lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị, đây không phải là lần đầu có trường hợp cấp cứu vì loại ngộ độc này…
Sau khi ăn món sâu ban miêu từ 1-3 giờ, nhóm người có biểu hiện nôn, đau bụng, chướng bụng, tiểu buốt, có người đi tiểu ra máu
Cô gái Lào khỏe mạnh, nặng 74kg đến khi nhập viện chỉ còn 34kg đã may mắn được các bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai 'hồi sinh'.
Suốt một năm qua, K.V.S (23 tuổi, quốc tịch Lào) gần như không thể ăn được, phải sống trong cảnh 'thoi thóp' vì thực quản bị co rút và chít hẹp do bỏng hóa chất.
K.V.S hầu như không ăn uống được do thực quản bị co rút và thắt chặt khiến cô gái khỏe mạnh từng nặng 74kg chỉ còn 34kg.
Cô gái bị bỏng đường tiêu hóa một năm trước do uống nước tẩy bồn cầu.
Chiều 8/5, Bệnh viện Bạch Mai cho biết, các bác sĩ bệnh viện đã phẫu thuật tạo hình đường tiêu hóa, đem lại cuộc sống mới cho nữ bệnh nhân quốc tịch Lào.
Ngày 8-5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 3 người bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu.
Gần một năm K.V.S (23 tuổi, quốc tịch Lào) hầu như không ăn uống được gì do thực quản bị co rút sau khi uống hóa chất tẩy rửa bồn cầu để tự tử.
Sau khi ăn khoảng 1-3 giờ đồng hồ, 3 người ăn sâu ban miêu có biểu hiện buồn nôn, nôn, đau bụng, chướng bụng, tiểu buốt, tiểu khó, có người tiểu ra máu…
Chiều 8-5, theo tin từ Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Chống độc của bệnh viện đang điều trị cho ba bệnh nhân bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu.
Ngày 8/5, thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai cho biết, Trung tâm Chống độc của bệnh viện đã tiếp nhận 3 trường hợp bị ngộ độc sau khi ăn sâu ban miêu.
6 trong số 8 bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi ăn cỗ ở Thái Bình đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh ở những người này.
Người bệnh 94 tuổi mắc ung thư đại trực tràng đã được các chuyên gia áp dụng phương pháp Phẫu thuật Bạch Mai cứu sống.
Trong các rối loạn liên quan đến sức khỏe tâm thần thì phổ biến nhất là bệnh trầm cảm. Điều đáng nói, đối tượng mắc căn bệnh này ngày càng trẻ hóa và tập trung nhiều ở tuổi thanh, thiếu niên.
Theo các bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, có nhiều khả năng không phải là do liên cầu lợn có trong tiết canh khiến nhiều người dân ở Thái Bình phải nhập viện.
Các chuyên gia cho biết xác định được cụ thể nguyên nhân khiến các bệnh nhân nhập viện, cần tiếp tục chờ kết quả nuôi cấy máu.
Sau bữa tiệc tại đám cưới ở Thái Bình có ăn tiết canh dê, hàng chục người có triệu chứng phải nhập viện, trong đó có một người đã tử vong.
Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai, tối 5/5, bệnh viện tiếp nhận 8 bệnh nhân là họ hàng trong gia đình ngộ độc sau khi ăn tiết canh dê được chuyển lên từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình.
Ngày 7/5, PGS. TS. Đỗ Duy Cường, Giám đốc Trung tâm Bệnh nhiệt đới (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết hiện Trung tâm tiếp nhận và điều trị cho 8 bệnh nhân là họ hàng trong gia đình được chuyển lên từ Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình vì nghi ngộ độc sau ăn tiết canh dê.
10 người phải nhập viện và trong đó có một trường hợp tử vong cấp cứu tại Bệnh viện Bạch Mai ngay sau khi ăn món tiết canh dê của bữa cỗ cưới tại thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Sau bữa cỗ cưới ở Thái Bình có ăn tiết canh dê, hàng chục người có triệu chứng ngộ độc phải nhập viện, trong đó, một người đã tử vong. Hiện chưa xác định cụ thể nguyên nhân do vi khuẩn liên cầu lợn hay ngộ độc do vi khuẩn khác.
6 trong số 8 bệnh nhân nghi ngộ độc sau khi ăn cỗ ở Thái Bình đang điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai đã được xuất viện. Tuy nhiên, các bác sĩ chưa thể xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh ở những người này.
Nhiều người sau khi ăn cỗ chuẩn bị đám cưới tại Thái Bình đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình thăm khám nghi do ngộ độc thực phẩm, trong đó có 8 bệnh nhân chuyển lên Bệnh viện Bạch Mai. Điểm chung của các bệnh nhân đều ăn tiết canh dê trong bữa cỗ.
Mỗi ngày Bệnh viện Bạch Mai tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ, trong đó chỉ 20% tận dụng được thời gian vàng.
GS TS Thầy thuốc Ưu tú Nguyễn Tiến Dũng được Đại học California (Hoa Kỳ) phong hàm Giáo sư danh dự trong lĩnh vực Y khoa.
Ngày 7/5, nguồn tin của Tiền Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình đã hoàn tất báo cáo ban đầu về vụ việc, một người tử vong hàng chục người nhập viện nghi do ăn tiết canh gây xôn xao dư luận tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình.
Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình đang tiếp tục điều tra, xác minh thông tin về vụ việc nhiều người nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm tại một đám cưới ở phường Hoàng Diệu (thành phố Thái Bình).
Liên quan vụ việc một người ở TP Thái Bình tử vong bất thường, nghi ngộ độc thực phẩm sau bữa cỗ có món tiết canh dê, xảy ra từ mấy ngày trước, ngày 6/5 Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thái Bình có báo cáo kết quả xác minh vụ việc gửi Sở Y tế tỉnh.
Ngày 6/5, thông tin từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Thái Bình cho biết đã vào cuộc xác minh và có thông tin ban đầu về vụ việc nhiều người nhập viện nghi do ngộ độc thực phẩm vừa xảy ra tại phường Hoàng Diệu, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình.
Sau khi ăn cỗ ở đám cưới tại TP Thái Bình (Thái Bình) có món tiết canh dê, một người chết, nhiều người phải nhập viện, nghi do ngộ độc thực phẩm.
Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) tiếp nhận khoảng 50 bệnh nhân đột quỵ mỗi ngày, trong đó gần 10% là người trẻ. Đây là nguyên nhân gây tử vong nhiều hơn cả ung thư.
Sau bữa cỗ có tiết canh dê, một người đã tử vong. Nhiều người cùng dự bữa ăn đó đã đến bệnh viện khám và điều trị.