Bí quyết làm trà trái cây nhiệt đới ngon hơn ngoài hàng, ai cũng nên thử

Thành phẩm thu được là cốc trà chuẩn ngon mát, đẹp mắt, dễ uống. Vị chát nhẹ của trà, trộn lẫn vị ngọt thơm của trái cây, hòa quyện mùi thơm đặc trưng của trà đen không bị lẫn vào đâu được.

Nguyên liệu:

Phần trái cây:

- 2kg trái cây các loại (cam, mít, dâu tây, dứa, xoài…)

- 700gr chanh leo nguyên quả (thu được tầm hơn 1 bát ăn cơm cốt chanh leo)

- 700gr đường

- 20 quả quất

Phần trà:

- Trà đen: 100gr

- Nước: 2 lít

Cách làm:

3 loại nguyên liệu không thể thiếu: Đường, chanh leo và quất.

Các loại trái cây thái nhỏ vừa ăn. Có thể thay đổi các loại trái cây tùy theo sở thích cá nhân. Không nên dùng những loại quả nặng mùi như sầu riêng.

Quất rửa sạch, cho thêm muối vào rửa kỹ để loại bỏ bớt mùi hăng và đắng của vỏ.

Quất thái miếng, bỏ hạt.

Cho tất cả nguyên liệu vào âu.

Trộn đều nhẹ nhàng. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tầm 6 giờ.

Đun sôi nước, cho trà vào đun ở nhiệt độ trung bình tầm 5 phút, đậy nắp, tắt bếp để hãm trà trong 20 phút.

Lọc bỏ cặn.

Trà sau khi hãm, thêm đá lạnh trực tiếp vào ngay khi trà còn nóng. Bước này giúp trà giữ được hương thơm.

Pha trà theo tỉ lệ: 170ml trà đen, 10ml cốt nước quất, 50ml cốt trái cây.

Thêm trái cây vào là hoàn thành ly trà trái cây nhiệt đới.

Có thể đóng vào cốc để mang theo khi đi chơi.

Đặng Văn Việt

Nguồn Vietnamdaily: http://vietnamdaily.trithuccuocsong.vn/doi-song-24h/bi-quyet-lam-tra-trai-cay-nhiet-doi-ngon-hon-ngoai-hang-ai-cung-nen-thu-209680.html